LỊCH

CÔ MÀNH

manh_500


Thầy hiệu trưởng NGUYỄN HỮU THÀNH tặng giấy khen cho cô NGUYỄN THỊ MÀNH 2.8.2012

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  “ Chúng ta không sợ sai lầm, chỉ sợ phạm sai lầm mà không quyết tâm sửa chữa. Muốn sửa chữa cho tốt thì phải sẵn sàng nghe quần chúng phê bình và thật thà tự phê bình. Không chịu nghe phê bình và không tự phê bình thì nhất định lạc hậu, thoái bộ. Lạc hậu và thoái bộ thì sẽ bị quần chúng bỏ rơi. Đó là kết quả tất nhiên của chủ nghĩa cá nhân.

  Hồ Chí Minh Đạo đức cách mạng tháng 12-1958, sđd, t.9, tr.290.

  LẮNG NGHE

  “Tình trạng bạo hành trong cơ quan, nếu nhìn riêng từ góc độ của người quản lý, thì đó là biểu hiện của tài hèn đức mỏng, của thực trạng không xứng chức và của sự bất lực trước những diễn biến vốn dĩ không phải là quá phức tạp trong môi trường làm việc của công sở.

  Cho nên trước khi tham gia đội ngũ những người làm công tác quản lý, ai cũng phải công phu rèn tài, luyện đức. Nếu cảm thấy mình kém tài, kém đức, không thể hoặc khó lòng hoàn thành chức trách được giao thì hãy kiên quyết từ chối”.

  Chuyên viên tâm lý Lý Thị Mai. BẠO HÀNH NƠI CÔNG SỞ

  LƯU Ý

  Quý thầy cô lưu ý : Mỗi bài giảng của quý thầy cô khi đưa lên trang riêng của trường xong, sau đó sẽ tự động cập nhật sang trang riêng của Thư viện tài nguyên giáo dục Bến Tre.

  WEB GV AN HIỆP

  NGUYỄN THIỆN TRÚC

  NGUYỄN VĂN MÃN

  LÊ NGUYÊN KHANG

  LÊ VĂN CHẤN

  ĐÀO THANH TÚ

  GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

  DỪA TƠ

  THAM QUAN TRẠI RẮN ĐỒNG TÂM

  TRƯƠNG HOÀNG ANH

  WEBSITE GV AN HIỆP

  Website :SGD-PGD

  NGUYỄN VĂN DANH

  Thư Mục HỮU THÀNH

  CẦU TRUYỀN HÌNH VIOLET (B.VŨ)

  Bích Vân - Thanh Dương
  Thu Trang - Đức Thiệu
  Bình Nguyên - Văn Hải
  Như Hoa - Trừ Tâm
  Đỗ Hoa - Hồng Ân
  Thu Hằng - Đỗ Cường
  Tố Mai - Bằng Vũ
  Thiện Trúc - Anh Kiệt
  Thu Diễm - Nguyễn Mến

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  DSCN0126.jpg DSCN0125.jpg DSCN0122.jpg DSCN0120.jpg DSCN0116.jpg DSCN0114.jpg DSCN0113.jpg DSCN0111.jpg DSCN0109.jpg DSCN0108.jpg THANH_KHONG_NHAC.swf HOA_SI_TRU_TAM.swf PHUNG_3.swf NgayTetQueEm.mp3 SANG_KIEN_KINH_NGHIEM.mp3 ANHIEP.swf IMG_0435.jpg P1000353.jpg DSCN8059.jpg DSCN8062.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  TIN TỨC

  TRÒ CHUYỆN

  NGUYỄN THIỆN TRÚC (2)-CT-BẾN TRE

  THẦY TRÚC ĐÃ QUẢN TRỊ TRANG WEBSITE CỦA TRƯỜNG - Mail : thientruc@chauthanh.edu.vn - Mail : nguyenthientrucx.thah@gmail.com ==============================

  TRANG WEB MỚI CỦA TRƯỜNG TH AN HIỆP : TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HIỆP-CT-BẾN TRE (thanhiep.edu.vn)

  TRÒ CHUYỆN

  MÁI TRƯỜNG EM YÊU
  BÀI HÁT : MÁI TRƯỜNG EM YÊU - NHẠC VÀ LỜI : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  ĐẠT GIẢI SÁNG TÁC TỰ BIÊN CẤP TỈNH, GIẢI TỰ BIÊN CẤP HUYỆN

  ĐẠT GIẢI A TAM CA CẤP TỈNH,GIẢI A SONG CA CẤP HUYỆN (THU NGÂN - MỸ HIỀN) -HOA PHƯỢNG ĐỎ HÈ 2012

  THỂ HIỆN BÀI HÁT : TÚ ANH - T.NHI - DƯƠNG TRƯỜNG THCS TAM PHƯỚC

  BIÊN ĐẠO MÚA : PHÚC ANH

  PHỐI NHẠC : MINH DUY

  CHỈNH SỬA : TUẤN HÙNG - MINH DUY

  QUAY PHIM : XUÂN TRÚC

  KARAOKE


  NHẠC SĨ : NGUYỄN THIỆN TRÚC THỰC HIỆN PHẦN KARAOKE-2014

  LIÊN KHÚC HÈ  BIÊN ĐẠO MÚA : NGUYỄN THỊ MÀNH - ĐẠT GIẢI A 2012

  PHỐI NHẠC VÀ CHỌN NHẠC NGUYỄN THIỆN TRÚC

  VĂN NGHỆ MỪNG XUÂN NHÂM THÌN 2012


  BIÊN ĐẠO MÚA : NGUYỄN THỊ MÀNH
  THỰC HIỆN CHỌN - CẮT GHÉP NHẠC - QUAY PHIM : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  Giỗ Tổ Hùng Vương ở Đình Thần An Hiệp-Châu Thành-Bến Tre

  
  
  
  GIÁO VÊN THỰC HIỆN : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  Phát biểu của ông Lê Văn Chính-PGĐ SGD$ĐT Bến Tre

  THỰC HIỆN : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  Chào mừng quý vị đến với website của NGUYỄN THIỆN TRÚC (2)-CT-BẾN TRE (17-3.2010)

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  NHÓM PHÁT TRIỂN

  Trường Tiểu học An Hiệp-Châu Thành-Bến Tre

  "Hãy ngước nhìn lên cao để thấy mình còn thấp. Nhìn xuống thấp, để biết mình chưa cao". GIÁO VÊN THỰC HIỆN : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  Cài Microsoft SilverLight để xem được ảnh trong Album

  Gốc > Tin tức >

  Chắp cánh cho du lịch xứ dừa

     
  Người viết: Phan Lữ Hoàng Hà   

  Đến xứ dừa Bến Tre bây giờ, thoắt cái, chỉ mất 5-7 phút là xe đã qua cầu Rạch Miễu. Đây là điều kiện thuận lợi để Bến Tre đón du khách ngày thêm đông. Tuy nhiên, đến với Bến Tre, nhiều người vẫn thích đi trên sông Tiền để ngắm chiếc cầu Rạch Miễu và cùng với sông nước, một bên là thành phố Mỹ Tho xôn xao ồn ả và một bên là dải đất vườn tược hiền hòa đang chờ du khách khám phá.

  Miên man một dải sông Tiền

  Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần Du Lịch Bến Tre tại Tiền Giang Võ Thanh Sơn cho biết: “Đến với Châu Thành, ta nên đi bằng đường thủy trên sông Tiền rồi chuyển qua đi xuồng nhỏ, xuồng luồn sâu vào các con rạch dẫn qua các vườn cây trĩu quả, vườn dừa bạt ngàn; không gian xanh tươi, sông nước hiền hòa cùng lòng mến khách của người địa phương chính là nét đặc trưng của huyện cửa ngõ Châu Thành. Từ đây, nếu khách muốn nối tour, khách có thể đi thành phố Bến Tre, huyện Bình Đại, Giồng Trôm, Ba Tri, Mỏ Cày để rồi đi Trà Vinh hoặc lên Tân Phú đi Chợ Lách, Vĩnh Long”.

  Image
  Du lịch trên sông rạch Châu Thành (Ảnh: P.L.H.H.)

  Thuyền chúng tôi đang hướng về dải đất vườn tược mượt mà nằm dọc bên bờ sông Tiền gồm các xã Tân Phú. Phú Đức, Phú Túc, An Khánh, Tân Thạch, Quới Sơn, Giao Long, Giao Hòa và An Hóa của huyện Châu Thành. Trên sông Tiền, du khách mải mê ngắm nhìn cụm cù lao tứ linh: Long, Lân, Qui, Phụng. Các cù lao này kéo dài thành một dãy, như những nốt nhạc xanh vẽ trên dòng nước bạc sông Tiền. Ngoài Cồn Phụng là điểm du lịch vốn đã nổi tiếng từ trước năm 1975, Cồn Qui là điểm du lịch mới, đang được nhiều người chú ý vì nơi đây còn nét hoang sơ, yên ắng nhất trong nhóm tứ linh này. Nghe nói, về đêm, du khách nước ngoài rất thích đến đây để chỉ nhìn…đom đóm trửng giỡn nơi những vạt bần hoang dã ven cồn. Đêm ở Cồn Qui gió sông lồng lộng. Vô số ánh đèn đom đóm được thắp lên làm cho đêm ở đây trở nên ấm cúm, huyền ảo.

  Chúng tôi đến lò kẹo Phong Phú (xã Tân Thạch) xem nghề sản xuất món kẹo dừa đặc sản của Bến Tre. Tất cả các công đoạn sản xuất, người ta đều làm bằng thủ công và mời khách ăn miễn phí những viên kẹo dừa béo ngậy, càng ăn càng ghiền. Chúng tôi tiếp tục xuống thuyền đi sâu vào rạch Xếp để xem nhà dừa, xưởng sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ cùng bộ sưu tập chuyên đề dừa Bến Tre do Công ty Cổ phần Du Lịch Bến Tre thực hiện thật công phu, tỉ mỉ. Được thưởng thức trái cây đặc sản tại vườn và giao lưu đờn ca tài tử Nam bộ cùng các nghệ sĩ địa phương tại điểm du lịch Quới An (xã Quới Sơn). Các nghệ sĩ miệt vườn này đờn ca rất tự nhiên, sâu lắng, gợi nhớ miên man thuở người xưa đi mở đất phương Nam cùng các điệu lý ví von, trữ tình trên đất cù lao Bến Tre.

  Từ Quới Sơn, khách tiếp tục đi xe ngựa, xe lôi hoặc đạp xe đạp trên đường làng để đến điểm du lịch Bến Trúc rồi nghỉ chân, thưởng thức trà mật ong nguyên chất cùng món đặc sản mứt dừa Bến Tre. Lại xuống xuồng chèo, đi qua những con rạch dừa nước xanh mướt. Xong, du khách đến tham quan khu du lịch Đạo Dừa – Cồn Phụng. Đêm trên Cồn Phụng bây giờ không còn vọng lại tiếng phà đêm hối hả vượt sông Tiền, mà thay vào đó là vệt ánh sáng lung linh uốn cong trên cầu Rạch Miễu ở phía cuối cồn. Anh Võ Thanh Sơn cho biết: “Đây chỉ là một trong rất nhiều tour đưa khách đến cửa ngõ của xứ dừa. Năm 2009, tuy bị tác động bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, dịch bệnh, nhưng Chi nhánh của Công ty Cổ phần Du Lịch Bến Tre tại Tiền Giang vẫn đón trên 45.000 lượt khách. Đó là con số khá cao so với khi cầu Rạch Miễu chưa khánh thành. Du khách đến Châu Thành ngày thêm đông phần lớn là nhờ vào hệ thống giao thông nông thôn tại đây thuận lợi, thông suốt”.

  Đi tour du lịch dã ngoại nơi cửa ngõ này, nhớ mãi món canh chua cá ngác nấu với trái bần, còn với nhà thơ Phù Sa Lộc, anh rất thích món lẫu mắm với bông lục bình.

  Đánh thức tiềm năng

  Ngoài hai xã Giao Long và Giao Hòa, nơi đang xây dựng khu công nghiệp của tỉnh, các xã còn lại nằm dọc theo sông Tiền đều có thể phát triển du lịch nhất là du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre Trần Duy Phương nhấn mạnh: “Ngoài kinh tế vườn, các xã nằm dọc bên sông Tiền đều có thể phát triển theo hướng thương mại – dịch vụ du lịch. Năm 2010-2012, dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng rộng 200 ha tại xã An Khánh và Phú Túc của Công ty An Phú sẽ khởi công xây dựng và đi vào hoạt động. Riêng tại xã Phú Túc, ngoài điểm du lịch nghỉ dưỡng rộng 7 ha của Công ty Lô Hội đang xây dựng, một điểm du lịch nghỉ dưỡng khác cũng đang lập dự án xây dựng tại đây. Tại huyện biển Bình Đại, sẽ xây dưng khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái rộng 600 ha tại cồn Chài Mười (xã Thới Thuận) với hình thức resort như các điểm du lịch ở ven biển miền Trung, và khu du lịch sinh thái Phú Bình (Chợ Lách) rộng 30 ha”.

  Image
  Du khách nước ngoài đến Quới Sơn (Châu Thành) (Ảnh: P.L.H.H.)

  Thế mạnh của các loại hình du lịch sinh thái tại Châu Thành là khai thác cảnh quan thiên nhiên sẵn có theo các tuyến sông rạch, cồn, bãi. Theo các tuyến sông rạch, du khách đến các điểm du lịch hộ gia đình, những vườn cây ăn trái đặc sản ở Phú Túc, Phú Đức, Tân Phú, Tiên Long, Tiên Thủy. Hiện nay, huyện Châu Thành có 28 điểm tham quan du lịch, trong đó xã Tân Thạch chiếm phần lớn với 13 điểm. Ông Trần Duy Phương nói tiếp: “Châu Thành đang được xem là điểm đầu tiên đón khách đến Bến Tre rồi sau đó sẽ phân bổ khách đi các nơi trong tỉnh. Đưa khách về Bến Tre hiện có nhiều trung tâm du lịch lữ hành như Trung tâm lữ hành thuộc khách sạn Hàm Luông, Phòng Điều hành Công ty Cổ phần Du Lịch Bến Tre, Công ty TNHH Du Lịch Nam bộ. Năm 2009, tuy lượng khách du lịch trong nước giảm khoảng 10% nhưng với riêng Bến Tre thì tăng 10,14% với 478.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 40%. Ông Trần Duy Phương lý giải: “Có người nói: đi du lịch ở Nam bộ nhìn chung mọi tỉnh đều giống như nhau, điều này chỉ đúng một phần. Thật ra, cũng là ở vùng sông nước, miệt vườn, nhưng với Bến Tre, nơi đây có những cái rất riêng của mình về bản sắc văn hóa và văn hóa ẩm thực. Như trái cây chẳng hạn. Những trái dừa xiêm, dừa dứa, bưởi da xanh, sầu riêng, măng cụt ngọt lịm, không đâu sánh bằng, là do được trồng trên đất cù lao màu mỡ này. Vùng đất cù lao này với sông nước hữu tình và chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 86 km đường bộ, cũng là một thế mạnh riêng trong thu hút du khách“.

  <!-- p.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin-bottom:.0001pt; font-size:12.0pt; font-family:Arial; margin-left:0cm; margin-right:0cm; margin-top:0cm} --> Nhưng cái khó cho phát triển du lịch tại Bến Tre là vấn đề đất đai, con người. Bến Tre đất hẹp, người đông, để có diện tích đất rộng làm du lịch xem ra không dễ gì. Con người qua đào tạo các dịch vụ du lịch tại tỉnh còn thiếu và yếu, hiện chỉ chiếm khoảng 27% với khoảng 3.000 người. Tại hầu hết các tỉnh ĐBSCL đều có Trung tâm thông tin, xúc tiến du lịch. Trung tâm này là đơn vị sự nghiệp có thu với các hoạt động: quảng bá hình ảnh đất nước-con người của tỉnh nhà, thông tin các điều kiện cho du khách khi đến tỉnh nhà và hỗ trợ Nhà nước đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch. Bến Tre hiện chưa có được một trung tâm như vậy.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thiện Trúc @ 19:04 19/03/2010
  Số lượt xem: 479
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  VÀO QUẢN TRỊ

  VÀO QUẢN TRỊ TRANG RIÊNG
  Nhập địa chỉ trang riêng, xong nhấn "OPEN"

  Giao diện Menu Thư mục Thành viên Tài nguyên
  http://

  Chú ý : Khi trang riêng bị lỗi thì hãy sử dụng tiện ích nầy