LỊCH

CÔ MÀNH

manh_500


Thầy hiệu trưởng NGUYỄN HỮU THÀNH tặng giấy khen cho cô NGUYỄN THỊ MÀNH 2.8.2012

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  “ Chúng ta không sợ sai lầm, chỉ sợ phạm sai lầm mà không quyết tâm sửa chữa. Muốn sửa chữa cho tốt thì phải sẵn sàng nghe quần chúng phê bình và thật thà tự phê bình. Không chịu nghe phê bình và không tự phê bình thì nhất định lạc hậu, thoái bộ. Lạc hậu và thoái bộ thì sẽ bị quần chúng bỏ rơi. Đó là kết quả tất nhiên của chủ nghĩa cá nhân.

  Hồ Chí Minh Đạo đức cách mạng tháng 12-1958, sđd, t.9, tr.290.

  LẮNG NGHE

  “Tình trạng bạo hành trong cơ quan, nếu nhìn riêng từ góc độ của người quản lý, thì đó là biểu hiện của tài hèn đức mỏng, của thực trạng không xứng chức và của sự bất lực trước những diễn biến vốn dĩ không phải là quá phức tạp trong môi trường làm việc của công sở.

  Cho nên trước khi tham gia đội ngũ những người làm công tác quản lý, ai cũng phải công phu rèn tài, luyện đức. Nếu cảm thấy mình kém tài, kém đức, không thể hoặc khó lòng hoàn thành chức trách được giao thì hãy kiên quyết từ chối”.

  Chuyên viên tâm lý Lý Thị Mai. BẠO HÀNH NƠI CÔNG SỞ

  LƯU Ý

  Quý thầy cô lưu ý : Mỗi bài giảng của quý thầy cô khi đưa lên trang riêng của trường xong, sau đó sẽ tự động cập nhật sang trang riêng của Thư viện tài nguyên giáo dục Bến Tre.

  WEB GV AN HIỆP

  NGUYỄN THIỆN TRÚC

  NGUYỄN VĂN MÃN

  LÊ NGUYÊN KHANG

  LÊ VĂN CHẤN

  ĐÀO THANH TÚ

  GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

  DỪA TƠ

  THAM QUAN TRẠI RẮN ĐỒNG TÂM

  TRƯƠNG HOÀNG ANH

  WEBSITE GV AN HIỆP

  Website :SGD-PGD

  NGUYỄN VĂN DANH

  Thư Mục HỮU THÀNH

  CẦU TRUYỀN HÌNH VIOLET (B.VŨ)

  Bích Vân - Thanh Dương
  Thu Trang - Đức Thiệu
  Bình Nguyên - Văn Hải
  Như Hoa - Trừ Tâm
  Đỗ Hoa - Hồng Ân
  Thu Hằng - Đỗ Cường
  Tố Mai - Bằng Vũ
  Thiện Trúc - Anh Kiệt
  Thu Diễm - Nguyễn Mến

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  DSCN0126.jpg DSCN0125.jpg DSCN0122.jpg DSCN0120.jpg DSCN0116.jpg DSCN0114.jpg DSCN0113.jpg DSCN0111.jpg DSCN0109.jpg DSCN0108.jpg THANH_KHONG_NHAC.swf HOA_SI_TRU_TAM.swf PHUNG_3.swf NgayTetQueEm.mp3 SANG_KIEN_KINH_NGHIEM.mp3 ANHIEP.swf IMG_0435.jpg P1000353.jpg DSCN8059.jpg DSCN8062.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  TIN TỨC

  TRÒ CHUYỆN

  NGUYỄN THIỆN TRÚC (2)-CT-BẾN TRE

  THẦY TRÚC ĐÃ QUẢN TRỊ TRANG WEBSITE CỦA TRƯỜNG - Mail : thientruc@chauthanh.edu.vn - Mail : nguyenthientrucx.thah@gmail.com ==============================

  TRANG WEB MỚI CỦA TRƯỜNG TH AN HIỆP : TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HIỆP-CT-BẾN TRE (thanhiep.edu.vn)

  TRÒ CHUYỆN

  MÁI TRƯỜNG EM YÊU
  BÀI HÁT : MÁI TRƯỜNG EM YÊU - NHẠC VÀ LỜI : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  ĐẠT GIẢI SÁNG TÁC TỰ BIÊN CẤP TỈNH, GIẢI TỰ BIÊN CẤP HUYỆN

  ĐẠT GIẢI A TAM CA CẤP TỈNH,GIẢI A SONG CA CẤP HUYỆN (THU NGÂN - MỸ HIỀN) -HOA PHƯỢNG ĐỎ HÈ 2012

  THỂ HIỆN BÀI HÁT : TÚ ANH - T.NHI - DƯƠNG TRƯỜNG THCS TAM PHƯỚC

  BIÊN ĐẠO MÚA : PHÚC ANH

  PHỐI NHẠC : MINH DUY

  CHỈNH SỬA : TUẤN HÙNG - MINH DUY

  QUAY PHIM : XUÂN TRÚC

  KARAOKE


  NHẠC SĨ : NGUYỄN THIỆN TRÚC THỰC HIỆN PHẦN KARAOKE-2014

  LIÊN KHÚC HÈ  BIÊN ĐẠO MÚA : NGUYỄN THỊ MÀNH - ĐẠT GIẢI A 2012

  PHỐI NHẠC VÀ CHỌN NHẠC NGUYỄN THIỆN TRÚC

  VĂN NGHỆ MỪNG XUÂN NHÂM THÌN 2012


  BIÊN ĐẠO MÚA : NGUYỄN THỊ MÀNH
  THỰC HIỆN CHỌN - CẮT GHÉP NHẠC - QUAY PHIM : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  Giỗ Tổ Hùng Vương ở Đình Thần An Hiệp-Châu Thành-Bến Tre

  
  
  
  GIÁO VÊN THỰC HIỆN : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  Phát biểu của ông Lê Văn Chính-PGĐ SGD$ĐT Bến Tre

  THỰC HIỆN : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  Chào mừng quý vị đến với website của NGUYỄN THIỆN TRÚC (2)-CT-BẾN TRE (17-3.2010)

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  NHÓM PHÁT TRIỂN

  Trường Tiểu học An Hiệp-Châu Thành-Bến Tre

  "Hãy ngước nhìn lên cao để thấy mình còn thấp. Nhìn xuống thấp, để biết mình chưa cao". GIÁO VÊN THỰC HIỆN : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  Cài Microsoft SilverLight để xem được ảnh trong Album

  Gốc > Tin tức >

  Truyện “cổ tích” đi qua nửa vòng trái đất

   Người viết: Dương Thanh Huy  
   
   
   

  Vừa qua, nhân kỷ niệm 50 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi, kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba, trong khuôn khổ Lễ hội Dừa lần 2, một Festival thiếu nhi đã được tổ chức sôi động, nồng ấm tình hữu nghị. Tổng Lãnh sự Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh - ông Gabriel Perez Tarrau cùng phu nhân, đã đến Bến Tre tham dự lễ phát động “Hành trình nối dài truyện cổ tích 2010 - từ xứ dừa đến xứ sở Salsa”.

   

  Image
  Ngài Tổng Lãnh sự Cuba trò truyện với trẻ em Bến Tre. (Ảnh: T.PHÚC)

  Hướng về La Havana

  Công ty TNHH Văn hóa sáng tạo Đảo San Hô (đơn vị quản lý dự án), Báo Tuổi Trẻ TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm (nhà tài trợ chính) và Tỉnh Đoàn Bến Tre đã cùng đồng hành với hành trình đầy ý nghĩa này.

  Chị Nguyễn Lê My Hoàn, Giám đốc Công ty TNHH Văn hóa sáng tạo Đảo San Hô, kiêm tác giả dự án, hồ hởi nói về nghĩa cử cao đẹp mang tầm quốc tế lần này, như một cách tri ân đất nước Cuba, người anh em sẵn sàng chia sẻ cả máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam.

  Tại Bến Tre, có ngôi làng kết nghĩa mang tên pháo đài Moncada (xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm). Ở quận Batou, thủ đô La Habana của Cuba có ngôi làng kết nghĩa mang tên Bến Tre.

  Nơi đó, một ngôi trường mang tên “Những người bạn nhỏ”, còn rất nhiều khó khăn. Trường được tận dụng các phòng của một nông trường, xây dựng từ mấy chục năm trước, nay đã xuống cấp trầm trọng.

  Thiếu kinh phí xây dựng mới, nước bạn cố gắng duy trì, sửa chữa phần mặt tiền tạm gọi là “khang trang”, để trong mắt các trẻ em hình ảnh ngôi trường không quá tiều tụy. Dù vậy, nền, vách, đà, trần đều bị bong tróc, có thể rơi rụng gây nguy hiểm bất cứ lúc nào.

  Mới đây lãnh đạo tỉnh Bến Tre, nhà tài trợ và đại diện Công ty Đảo San Hô đã sang thăm Cuba và quyết định chính thức phát động cuộc vận động đóng góp, giúp nước bạn xây dựng ngôi trường mới kể từ ngày 17/1/2010.

   

  Image
  Khởi động hành trình nối dài truyện cổ tích 2010 tại Bến Tre. (Ảnh: T.PHÚC)

  Mở đầu là cuộc phát động tại trường THPT mang tên người anh hùng Che Guevara (huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre). Ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết, Tỉnh uỷ và UBND tỉnh đã thống nhất giao cho Tỉnh Đoàn Bến Tre phát động cuộc vận động rộng rãi trong đoàn viên thanh niên và các trẻ em trong toàn tỉnh, cùng hướng về ngôi trường “Những người bạn nhỏ” Cuba.

  Ông Bảo tâm sự: “Mối thậm tình của nước bạn Cuba với Việt Nam và quê hương kết nghĩa Bến Tre, sâu đậm, bền chặt suốt gần 50 năm qua, chúng ta chưa thể đền đáp trọn vẹn. Ý tưởng vừa nêu, chỉ là một nghĩa cử nhỏ nhưng rất đậm tình. Thông qua cuộc vận động, sẽ tạo cơ hội để lớp trẻ và các tổ chức cá nhân có dịp thể hiện lòng tri ân của chính mình. Một viên gạch tương đương với giá trị 2.000 đồng, rồi sẽ vượt nửa vòng trái đất đến với bạn, làm nên điều kỳ diệu như truyện cổ tích”.

  Vui một ngày…

  Buổi lễ phát động hành trình nối dài truyện cổ tích 2010, thu hút gần 1000 bạn trẻ đến từ 22 trường tiểu học trong thành phố Bến Tre. Hàng trăm em ngộ nghĩnh, xinh xắn trong các bộ trang phục làm từ chất liệu dừa, biểu diễn qua các đường phố, hô vang “Việt Nam - Cuba như anh em sinh đôi”.

  Những đứa trẻ bậc tiểu học vây quanh ông bà Tổng Lãnh sự Cuba trò chuyện bập bẹ bằng tiếng Anh, cũng góp phần làm  ấm thêm tình hữu nghị giữa hai nước.

  Trong nắng xuân chan hòa, một người bạn trẻ đến từ đất nước Cuba đã dạy các bé hát và nhảy múa vũ điệu truyền thống Salsa sôi động.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo cũng hứng khởi cưỡi xe đạp kết đầy nguyên liệu hoa, lá dừa và lên sân khấu cùng nhảy Salsa …

  Trong ánh mắt hai cô bé hóa trang thành nữ du kích mặc áo bà ba tay cầm đuốc lá dừa, vận nguyên bộ đồng phục giải phóng quân, ngời sáng.

  Các bé nói: “Con sẽ dành tiền ăn sáng, mỗi đứa mua tặng các bạn Cuba mười viên gạch”!

  Phát biểu tại buổi lễ khởi động “Hành trình nối dài truyện cổ tích 2010” trên quê hương Đồng Khởi Bến Tre, ông Gabriel Perez Tarrau, Tổng Lãnh sự Cuba tại Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm động, khi biết các bạn Việt Nam nhất là thế hệ trẻ luôn dành cho Cuba một tình cảm sâu đậm. Chắc chắn cuộc hành trình lần này sẽ thành công và mong tình hữu nghị giữa hai dân tộc mãi trường tồn”.

  …Cùng chung tay góp sức

  Chị Nguyễn Lê My Hoàn, cho biết nhà tài trợ chính cam kết sẽ giúp khoảng 3 tỷ đồng để xây dựng ngôi trường kể trên.

  Nhưng chương trình muốn phát động rộng rãi trong các bạn trẻ và người dân, như một cách thể hiện lòng tri ân với nước bạn. Vì lẽ đó, một triệu viên gạch tương đương với một triệu tấm lòng.

  “Ban quản lý dự án còn dự kiến triển khai nhiều cuộc vận động mang tính chất xã hội, nếu sự hưởng ứng vượt ngoài mong muốn, chúng tôi sẽ góp tặng cho nước bạn thêm một công trình phúc lợi xã hội khác” - chị My Hoàn nói.

   

  Image
  Lãnh đạo tỉnh Bến Tre đến thăm ngôi trường “Những người bạn trẻ” tại làng Bến Tre (Cuba), trong tháng 12.2009. (Ảnh do Công ty Đảo San Hô cung cấp)

  Công ty TNHH Văn hóa sáng tạo Đảo San Hô, dự kiến sẽ tổ chức một chuyến hành trình xuyên Việt “đổi chuông gió lấy một ngôi trường”, bán đấu giá các sản phẩm chuông gió nhỏ bé, có chữ ký của những nhân vật nổi tiếng để góp kinh phí xây trường.

  Ngoài ra, cuộc thi, triển lãm tranh “em vẽ giấc mơ cổ tích”, chọn những tranh đẹp để in trên gạch men, mang sang trang trí cho ngôi trường này.

  Dự kiến “Hành trình nối dài truyện cổ tích 2010 - từ xứ dừa đến xứ sở Salsa” sẽ tổng kết đợt vận động và trao tiền cho nước bạn vào dịp 1/6/2010.

  “Cố gắng khởi động xây trường và hoàn thành trong dịp các em học sinh nghỉ hè. Để đến đầu năm học, các em sẽ thấy một ngôi trường mới tươm tất hiện lên, giống hệt như trong truyện cổ tích vậy” – chị My Hoàn cười tươi cho biết.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thiện Trúc @ 19:08 19/03/2010
  Số lượt xem: 465
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  VÀO QUẢN TRỊ

  VÀO QUẢN TRỊ TRANG RIÊNG
  Nhập địa chỉ trang riêng, xong nhấn "OPEN"

  Giao diện Menu Thư mục Thành viên Tài nguyên
  http://

  Chú ý : Khi trang riêng bị lỗi thì hãy sử dụng tiện ích nầy