LỊCH

CÔ MÀNH

manh_500


Thầy hiệu trưởng NGUYỄN HỮU THÀNH tặng giấy khen cho cô NGUYỄN THỊ MÀNH 2.8.2012

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  “ Chúng ta không sợ sai lầm, chỉ sợ phạm sai lầm mà không quyết tâm sửa chữa. Muốn sửa chữa cho tốt thì phải sẵn sàng nghe quần chúng phê bình và thật thà tự phê bình. Không chịu nghe phê bình và không tự phê bình thì nhất định lạc hậu, thoái bộ. Lạc hậu và thoái bộ thì sẽ bị quần chúng bỏ rơi. Đó là kết quả tất nhiên của chủ nghĩa cá nhân.

  Hồ Chí Minh Đạo đức cách mạng tháng 12-1958, sđd, t.9, tr.290.

  LẮNG NGHE

  “Tình trạng bạo hành trong cơ quan, nếu nhìn riêng từ góc độ của người quản lý, thì đó là biểu hiện của tài hèn đức mỏng, của thực trạng không xứng chức và của sự bất lực trước những diễn biến vốn dĩ không phải là quá phức tạp trong môi trường làm việc của công sở.

  Cho nên trước khi tham gia đội ngũ những người làm công tác quản lý, ai cũng phải công phu rèn tài, luyện đức. Nếu cảm thấy mình kém tài, kém đức, không thể hoặc khó lòng hoàn thành chức trách được giao thì hãy kiên quyết từ chối”.

  Chuyên viên tâm lý Lý Thị Mai. BẠO HÀNH NƠI CÔNG SỞ

  LƯU Ý

  Quý thầy cô lưu ý : Mỗi bài giảng của quý thầy cô khi đưa lên trang riêng của trường xong, sau đó sẽ tự động cập nhật sang trang riêng của Thư viện tài nguyên giáo dục Bến Tre.

  WEB GV AN HIỆP

  NGUYỄN THIỆN TRÚC

  NGUYỄN VĂN MÃN

  LÊ NGUYÊN KHANG

  LÊ VĂN CHẤN

  ĐÀO THANH TÚ

  GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

  DỪA TƠ

  THAM QUAN TRẠI RẮN ĐỒNG TÂM

  TRƯƠNG HOÀNG ANH

  WEBSITE GV AN HIỆP

  Website :SGD-PGD

  NGUYỄN VĂN DANH

  Thư Mục HỮU THÀNH

  CẦU TRUYỀN HÌNH VIOLET (B.VŨ)

  Bích Vân - Thanh Dương
  Thu Trang - Đức Thiệu
  Bình Nguyên - Văn Hải
  Như Hoa - Trừ Tâm
  Đỗ Hoa - Hồng Ân
  Thu Hằng - Đỗ Cường
  Tố Mai - Bằng Vũ
  Thiện Trúc - Anh Kiệt
  Thu Diễm - Nguyễn Mến

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  DSCN0126.jpg DSCN0125.jpg DSCN0122.jpg DSCN0120.jpg DSCN0116.jpg DSCN0114.jpg DSCN0113.jpg DSCN0111.jpg DSCN0109.jpg DSCN0108.jpg THANH_KHONG_NHAC.swf HOA_SI_TRU_TAM.swf PHUNG_3.swf NgayTetQueEm.mp3 SANG_KIEN_KINH_NGHIEM.mp3 ANHIEP.swf IMG_0435.jpg P1000353.jpg DSCN8059.jpg DSCN8062.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  TIN TỨC

  TRÒ CHUYỆN

  NGUYỄN THIỆN TRÚC (2)-CT-BẾN TRE

  THẦY TRÚC ĐÃ QUẢN TRỊ TRANG WEBSITE CỦA TRƯỜNG - Mail : thientruc@chauthanh.edu.vn - Mail : nguyenthientrucx.thah@gmail.com ==============================

  TRANG WEB MỚI CỦA TRƯỜNG TH AN HIỆP : TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HIỆP-CT-BẾN TRE (thanhiep.edu.vn)

  TRÒ CHUYỆN

  MÁI TRƯỜNG EM YÊU
  BÀI HÁT : MÁI TRƯỜNG EM YÊU - NHẠC VÀ LỜI : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  ĐẠT GIẢI SÁNG TÁC TỰ BIÊN CẤP TỈNH, GIẢI TỰ BIÊN CẤP HUYỆN

  ĐẠT GIẢI A TAM CA CẤP TỈNH,GIẢI A SONG CA CẤP HUYỆN (THU NGÂN - MỸ HIỀN) -HOA PHƯỢNG ĐỎ HÈ 2012

  THỂ HIỆN BÀI HÁT : TÚ ANH - T.NHI - DƯƠNG TRƯỜNG THCS TAM PHƯỚC

  BIÊN ĐẠO MÚA : PHÚC ANH

  PHỐI NHẠC : MINH DUY

  CHỈNH SỬA : TUẤN HÙNG - MINH DUY

  QUAY PHIM : XUÂN TRÚC

  KARAOKE


  NHẠC SĨ : NGUYỄN THIỆN TRÚC THỰC HIỆN PHẦN KARAOKE-2014

  LIÊN KHÚC HÈ  BIÊN ĐẠO MÚA : NGUYỄN THỊ MÀNH - ĐẠT GIẢI A 2012

  PHỐI NHẠC VÀ CHỌN NHẠC NGUYỄN THIỆN TRÚC

  VĂN NGHỆ MỪNG XUÂN NHÂM THÌN 2012


  BIÊN ĐẠO MÚA : NGUYỄN THỊ MÀNH
  THỰC HIỆN CHỌN - CẮT GHÉP NHẠC - QUAY PHIM : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  Giỗ Tổ Hùng Vương ở Đình Thần An Hiệp-Châu Thành-Bến Tre

  
  
  
  GIÁO VÊN THỰC HIỆN : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  Phát biểu của ông Lê Văn Chính-PGĐ SGD$ĐT Bến Tre

  THỰC HIỆN : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  Chào mừng quý vị đến với website của NGUYỄN THIỆN TRÚC (2)-CT-BẾN TRE (17-3.2010)

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  NHÓM PHÁT TRIỂN

  Trường Tiểu học An Hiệp-Châu Thành-Bến Tre

  "Hãy ngước nhìn lên cao để thấy mình còn thấp. Nhìn xuống thấp, để biết mình chưa cao". GIÁO VÊN THỰC HIỆN : NGUYỄN THIỆN TRÚC

  Cài Microsoft SilverLight để xem được ảnh trong Album

  Gốc > BÀI VIẾT TỔNG HỢP >

  Đau đầu bạo hành công sở

  TTO - Bạo hành công sở, đặc biệt là bạo hành về tinh thần, ít được chú ý nhưng để lại hậu quả không kém bạo hành gia đình, và cách giải quyết cũng khá phức tạp. Vậy phải làm gì nếu gặp tình trạng này?

  >> Chàng trai cao 2,03m
  >> "Vụ án vườn mít": xét xử lại từ đầu

  “Chân dung” bạo hành

  Bạo hành công sở để lại nhiều hậu quả xấu, nhất là về mặt tinh thần - Ảnh: hartimmigration.com

   

  Giữa năm 2010, ông A. được điều về làm sếp một phòng ban tại đơn vị sự nghiệp T (Q.Phú Nhuận, TP.HCM). Thời gian đầu ông tỏ ra hòa nhã, thân thiện với tất cả mọi người trong phòng.

  Tuy nhiên chỉ ít lâu sau ông bắt đầu “chứng tỏ quyền lực”: luôn quát nạt nhân viên khi họ làm trái ý ông hoặc đưa ra ý kiến ngược chiều; thậm chí có lần ông đuổi một nhân viên ra khỏi phòng vì dám tranh luận với ông trong công việc; có lời lẽ xúc phạm một nhân viên khác khiến cô bật khóc…

  Ông còn gây mất đoàn kết nội bộ khi “tường thuật” các phát biểu của nhân viên một cách méo mó khiến người này hiểu lầm người kia… Hiện tại phòng ban ông phụ trách mọi người chỉ tới để làm xong nhiệm vụ chứ không còn tha thiết với công việc, một số người coi sếp mình như “người tàng hình”, không buồn chào hỏi khi chạm mặt.

  Cũng là sếp mới được bổ nhiệm, bà Q. (giám đốc một công ty nhà nước tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM) áp dụng cách quản lý mới mà theo bà là cần thiết: điểm danh nhân viên mỗi ngày, ai đi làm trễ đều ghi vào sổ để trừ vào điểm thi đua. Trong giờ làm việc, bà hay đi tới đi lui giám sát từng người xem họ làm gì. Có khi nhân viên đang làm việc trên máy tính, bà đứng sau lưng theo dõi một lúc mới bỏ đi…

  Bà còn âm thầm sai cô thư ký làm “gián điệp”, ghi nhận tất cả nội dung trao đổi của các nhân viên để báo cáo cho bà biết, xem mọi người nói gì về bà. Gần đây, khi sự việc này bị phát hiện, cô thư ký bị tẩy chay, còn bà càng bị nhân viên coi thường, hai người đã bỏ công ty đi làm cho nơi khác.

  Trong hai câu chuyện kể trên, các nhân viên của ông A., bà Q. là nạn nhân của một dạng bạo hành mà xã hội ít để ý đến: bạo hành công sở.

  Vì sao có bạo hành?

  Theo TS tâm lý Đinh Phương Duy, bạo hành công sở chủ yếu là bạo hành về tinh thần, và cũng như bạo hành gia đình, nó để lại nhiều hậu quả xấu về mặt tinh thần và sức khỏe cho nạn nhân, đặc biệt về mặt tinh thần.

  Công sở có nội quy, có công đoàn… vậy tại sao bạo hành vẫn xảy ra? Theo TS Duy, có nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân thường gặp nhất là bản thân người sếp “có vấn đề”. Chẳng hạn do tính cách sếp là người ưa quyền hành, gia trưởng, khi gặp nhân viên có thái độ “chống đối”, sếp sẽ thể hiện hành vi theo kiểu gia trưởng, vì vậy tạo cho nhân viên cảm giác bị đe dọa. Hoặc do bản thân người sếp đó không giỏi bằng nhân viên, sợ nhân viên không phục nên dùng quyền lực thái quá (phát biểu nặng lời, lúc nào cũng bắt nhân viên phải theo ý mình…) gây căng thẳng.

   

  “Tình trạng bạo hành trong cơ quan, nếu nhìn riêng từ góc độ của người quản lý, thì đó là biểu hiện của tài hèn đức mỏng, của thực trạng không xứng chức và của sự bất lực trước những diễn biến vốn dĩ không phải là quá phức tạp trong môi trường làm việc của công sở.

  Cho nên trước khi tham gia đội ngũ những người làm công tác quản lý, ai cũng phải công phu rèn tài, luyện đức. Nếu cảm thấy mình kém tài, kém đức, không thể hoặc khó lòng hoàn thành chức trách được giao thì hãy kiên quyết từ chối”.

  Chuyên viên tâm lý Lý Thị Mai

  Cũng có thể do sếp là người có khuynh hướng trả thù, dùng quyền lực gây áp lực với nhân viên có ý kiến trái chiều; hoặc sếp là người ưa nịnh nên nếu ai không nịnh thì nghĩ rằng người đó chống mình, từ đó có những hành vi gây áp lực với họ...

  Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác như sếp không có kỹ thuật diễn tả cảm xúc và xử lý tình huống, thiếu kỹ năng làm chủ cảm xúc… nên thể hiện bỗ bã với nhân viên. Hoặc có thể sếp chịu sự dồn ép từ gia đình hoặc cấp trên, khi đụng vấn đề có liên quan, sếp quát tháo, mắng nhiếc nhân viên như một cách xả stress mà không biết đó là bạo hành.

  “Cũng có thể do nhân viên quá đáng khiến sếp phải tìm cách trấn áp nhanh chóng, dần dần hình thành thói quen trấn áp nhân viên; hoặc tình hình công sở không ổn định, bất hòa, nhiều phe phái… khiến sếp phải tìm cách trấn áp phe này/phe kia dẫn đến có những phản ứng vượt quá tầm kiểm soát; hoặc trình độ nhân viên và cách ứng xử của nhân viên khiến sếp cảm thấy mình không được tôn trọng; hoặc do nhân viên chấp nhận thụ động con người sếp, không có phản ứng trước cái sai trái nên dần dần làm hư sếp…”, TS Duy phân tích.

  Để chấm dứt bạo hành, theo TS Duy, phải cải thiện môi trường làm việc, cụ thể là cải thiện quan hệ giữa sếp và nhân viên. Đặc biệt đối với sếp, tuy khó nhưng không phải là không có cách: có thể cải thiện thông qua cấp phó, các tổ chức công đoàn, Đảng…

  Nhân viên cũng phải bộc lộ cảm xúc để sếp biết, thể hiện sự phản kháng trước những hành vi quá đáng của sếp bằng văn bản, phát biểu ý kiến giữa cuộc họp... Tuy nhiên TS Duy cũng thừa nhận khó có thể giải quyết triệt để vấn đề bạo hành công sở vì đòi hỏi những người liên quan, từ sếp đến nhân viên, phải có thiện chí cùng nhau giải quyết.

  MINH ANH

  XEM THÊM TẠI ĐÂY


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thiện Trúc @ 20:20 20/06/2012
  Số lượt xem: 1853
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Để chấm dứt bạo hành nơi công sở, theo TS Duy, phải cải thiện môi trường làm việc, cụ thể là cải thiện quan hệ giữa sếp và nhân viên. Đặc biệt đối với sếp, tuy khó nhưng không phải là không có cách: có thể cải thiện thông qua cấp phó, các tổ chức công đoàn, Đảng…

  Nhân viên cũng phải bộc lộ cảm xúc để sếp biết, thể hiện sự phản kháng trước những hành vi quá đáng của sếp bằng văn bản, phát biểu ý kiến giữa cuộc họp... Tuy nhiên TS Duy cũng thừa nhận khó có thể giải quyết triệt để vấn đề bạo hành công sở vì đòi hỏi những người liên quan, từ sếp đến nhân viên, phải có thiện chí cùng nhau giải quyết.

  Avatar

  SINH NHẬT QUÝ CÔ THÁNG 7

  loan_thien_1_500

  Avatar

  Nhờ liên kết 3 đơn vị trường (MẪU GIÁO-TIỂU HỌC-THCS), nên năm nay Liên trường AN Hiệp dự thi Tiếng hát hoa phượng đỏ huyện đạt kết quả khá tốt :

  - Giải A : Song ca - Mái trường em yêu.

  - Giải A : Tam ca - Hè về mưa rơi.

  - Giải A : Tốp ca - Khi nắng hè về.

  - Giải A : Hát múa- Liên khúc hè.

  - Giải B : Múa - Em là mầm non của Đảng.

  - Giải tự biên.

  - Giải Ba toàn đoàn.

  Cám ơn cô : Nguyễn Thị Mành đã dành thời gian tập dợt cho các em.

   

   
  Gửi ý kiến

  VÀO QUẢN TRỊ

  VÀO QUẢN TRỊ TRANG RIÊNG
  Nhập địa chỉ trang riêng, xong nhấn "OPEN"

  Giao diện Menu Thư mục Thành viên Tài nguyên
  http://

  Chú ý : Khi trang riêng bị lỗi thì hãy sử dụng tiện ích nầy